Thông điệp hiệu trưởng | Trường THPT Đống Đa

             THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG

      Trường THPT Đống Đa được thành lập từ năm học 1959-1960. Trải qua hơn 60 năm, trường đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệpTHPT, những năm gần đây số học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng đạt tỷ lệ trên 95%; rất nhiều các thế hệ học sinh ra trường đã trở thành tiến sỹ, kỹ sư, bác sỹ và hàng ngàn lao động có tay nghề cao hoạt động trong các lĩnh vực xã hội trong cả nước. Nhà trường luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một điểm sáng của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. 

       Trường đã 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng: “Huân chương lao động hạng Ba”, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Nhiều năm liền Nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Với những nỗ lực không ngừng, cùng với bề dày truyền thống và sự đóng góp của các thế hệ thày và trò, năm 2012 Trường THPT Đống Đa được UBND TP Hà Nội công nhận là Trường Trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia. Năm học 2019-2020, nhà trường được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội. Năm học 2020-2021, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có nhiều thành tích trong việc đổi mới công tác quản lý, cải tiến phương pháp giảng dạy theo hướng tiên tiến, hiện đại. 

       Trong giai đoạn hiện nay, nhà trường luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là dạy và học với mục tiêu là nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng học tập của học sinh bằng việc đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường đầu tư các thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đến nay trường đã có 100% cán bộ giáo viên có trình độ đạt và vượt chuẩn, chuyên môn vững vàng, giàu lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh thân yêu, nhà trường hiện nay có 42 Thạc sỹ, 2 Tiến sỹ. 100% giáo viên sử dụng thành thạo các phương tiện dạy học hiện đại. Ban giám hiệu nhà trường là những người có uy tín về chuyên môn, có năng lực lãnh đạo, nhiệt tình dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm. Năm học 2020-2021 vừa qua, tỷ lệ học sinh Giỏi và Khá trên 95%; tỷ lệ đỗ TN 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH công lập đạt trên 95%, trung bình khối thi ĐH đạt 23.5 điểm. 

       Trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo nhà trường tiếp tục có những khâu đột phá, thay đổi trong cách thức quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đầu tư đào tạo Tiếng Anh chất lượng cao, Tin học Mos và các kỹ năng mềm… nhà trường ngày càng xanh- sạch- đẹp-an toàn, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục, hội nhập quốc tế và luôn là địa chỉ tin cậy của học sinh, cha mẹ học sinh Thủ đô.  

      HIỆU TRƯỞNG

       Trần Thị Bích Hợp