Thông điệp hiệu trưởng | Trường THPT Đống Đa

             THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG

   Trường THPT Đống Đa có bề dày tryền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành. Trải qua hơn nửa thể kỷ, trường đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệp THPT, những năm gần đây số học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng đạt tỷ lệ trên 95%; rất nhiều các thế hệ học sinh ra trường đã trở thành tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ và hàng ngàn lao động có tay nghề cao hoạt động trong các lĩnh vực xã hội trong cả nước. Nhà trường luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một điểm sáng của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Trường đã 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Năm học 2020 - 2021, nhà trường vinh dự được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong đổi mới công tác quản lý và giảng dạy. Nhiều năm liền nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo và UBND Thành phố Hà Nội. Với những nỗ lực không ngừng, cùng với bề dày truyền thống và sự đóng góp của các thế hệ thày và trò, năm 2012 Trường THPT Đống Đa được UBND TP Hà Nội công nhận là Trường Trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia.

         Trong giai đoạn hiện nay, nhà trường luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là dạy và học với mục tiêu là nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng học tập của học sinh bằng việc đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường đầu tư các thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đến nay trường đã có 100% cán bộ giáo viên có trình độ đạt và vượt chuẩn, chuyên môn vững vàng, giàu lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh thân yêu, nhà trường hiện nay có 40 Thạc sỹ, 1Tiến sỹ, 1 nghiên cứu sinh. Ban giám hiệu nhà trường là những người có uy tín về chuyên môn, có năng lực lãnh đạo, nhiệt tình dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm.

        Trong những năm vừa qua, tỷ lệ học sinh Giỏi và Khá trên 95%; tỷ lệ đỗ TN 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH công lập đạt trên 95%, trung bình khối thi ĐH đạt 22 điểm. Trong những năm tiếp theo với tầm nhìn xây dựng trường học hạnh phúc, có chất lượng cao của quận Đống Đa và thành phố Hà Nội. Đào tạo được những công dân khỏe mạnh về thể lực; phong phú về tâm hồn; vững vàng về kiến thức; bản lĩnh trong ý chí, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề và nắm bắt cơ hội để tạo dựng thành công trong cuộc sống hội nhập.

       Nhà trường xác định giá trị cốt lõi: 

YÊU THƯƠNG: Sự quan tâm, sẻ chia chính là nguồn gốc để tạo ra môi trường học tập và làm việc an toàn, hạnh phúc. Tình yêu thương tạo nên sức mạnh gắn kết, sự bao dung, kiên nhẫn và là nền tảng văn hoá nhà trường tốt đẹp.

TÔN TRỌNG: Tôn trọng bản thân và tôn trọng lẫn nhau, đi cùng với sự cam kết chính là điều kiện để có được môi trường học tập, làm việc lành mạnh, bình đẳng. Nhờ đó, giá trị của mỗi cá nhân được phát huy vì sự phát triển bền vững của nhà trường.

KỈ LUẬT: Không có kỉ luật, mọi dự định tốt đẹp chỉ là ý tưởng nửa vời. Chúng tôi xây dựng đại gia đình Đống Đa, ở đó các thành viên không chỉ có một trái tim nhân văn mà còn có một tinh thần kỉ luật thép để theo đuổi đến cùng đam mê, khát vọng tốt đẹp.

TRÁCH NHIỆM: Tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, với nhà trường và cộng đồng là một giá trị then chốt giúp chúng tôi tạo ra những thay đổi tích cực. Tinh thần trách nhiệm giúp chúng tôi trở thành những ngưới sẵn sàng học hỏi, chủ động và sáng tạo để hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra.

        Trường THPT Đống Đa, với sứ mệnh tạo dựng được môi trường học tập và rèn luyện có nền nếp, kỷ cương có chất lượng giáo dục cao, mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực của bản thân. Ở đó học sinh không chỉ được trang bị kiến thức mà còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, nhằm phát huy kỹ năng, tư duy sáng tạo của học sinh để các em trở thành những công dân toàn cầu,  nhà trường tiếp tục có những khâu đột phá, thay đổi trong cách thức quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường ngày càng xanh - sạch- đẹp - an toàn, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục, hội nhập quốc tế và luôn là địa chỉ tin cậy của học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân Thủ đô.

      HIỆU TRƯỞNG

       Trần Thị Bích Hợp