CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO QUẢN LÍ HỌC SINH
Posted in: Tin tức Ngày:14 / 10 / 2020

CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO QUẢN LÍ HỌC SINH

          Vừa qua, để đáp ứng theo thông tư số 26/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Đống Đa đã tổ chức buổi chuyên đề nhằm giới thiệu và hướng dẫn giáo viên toàn trường về ứng dụng eNetViet - công cụ quản lí học sinh trên nền tảng điện tử.

          Chiều ngày 21/10/2020, đồng chí Nguyễn Minh Thư, Nguyễn Thành Đô và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã hướng dẫn chi tiết cho các thầy cô giáo trong nhà trường về cách sử dụng ứng dụng eNetViet để hỗ trợ trong việc quản lí lớp học, tương tác với phụ huynh và học sinh, đồng thời nhận được những thông báo, kế hoạch công tác từ phía nhà trường một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Về cơ bản, các thầy cô đều đã tiếp thu và sử dụng thành thạo toàn bộ các tính năng mà ứng dụng mang lại.

           Về eNetViet, đây là ứng dụng được tích hợp cơ sở dữ liện ngành về giáo dục ở tất cả các cấp.  Ứng dụng này cũng có thể được coi như một phiên bản nâng cấp của sổ liên lạc điện tử truyền thống, bởi ngoài chức năng gửi tin nhắn, trao đổi với toàn bộ phụ huynh của một lớp học, nó còn giúp giáo viên điểm danh, duyệt đơn nghỉ học, nhập điểm của học sinh trên nền tảng trực tuyến.

          Ngoài eNetViet, trong buổi sinh hoạt chuyên đề, thầy cô còn được hướng dẫn khai thác tính năng trên trang web “Cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo”. Với trang web này, thầy cô sẽ quản lí lớp học, hồ sơ, điểm số và theo dõi chuyên cần, nề nếp của học sinh một cách đầy đủ và chính xác nhất.

          Hiện tại, eNetViet và website “Cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo” đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội, trong đó có THPT Đống Đa, hứa hẹn sẽ giúp nhà trường thích ứng với nền giáo dục điện tử ngày nay.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Tài liệu đính kèm
Tin tức liên quan
04 / 05 / 2022
THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2022 – 2023
27 / 04 / 2022
Một số hình ảnh về trường THPT Đống Đa
31 / 01 / 2022
Thư chúc Tết của Hiệu trưởng năm 2022