THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ DỰ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ XÉT TUYỂN ĐH, CĐSP NĂM 2022
Posted in: Thi Tốt nghiệp THPT, Tin giáo dục, Tuyển sinh Ngày:04 / 05 / 2022

Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐSP năm 2022, ĐỀU PHẢI đăng ký thông tin xét tuyển trên Hệ thống Quản lý thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH,CĐSP một đợt, vào thời điểm sau khi thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Để thí sinh CÓ THỂ ĐĂNG KÝ ĐƯỢC NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN ĐH, CĐSP TRÊN HỆ THỐNG cần lưu ý:

1. Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH,CĐSP bằng mọi phương thức tuyển sinh (những học sinh dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐSP và những thí sinh không dự thi nhưng đăng ký nguyện vọng để xét tuyển BẰNG PHƯƠNG THỨC KHÁC VỚI PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN BẰNG KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT) đều phải khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên Phiếu đăng ký dự thi  NGAY TỪ KHI THÍ SINH ĐĂNG KÝ DỰ THI.

2. Tất cả thí sinh phải tích vào mục 9 trên Phiếu đăng ký, nếu thí sinh KHÔNG tích vào mục 9 sẽ KHÔNG THỂ đăng ký nguyện vọng xét tuyển được (kể cả thí sinh KHÔNG sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển ĐH, CĐSP). Khi tích vào mục 9 thí sinh diện KHÔNG sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển ĐH, CĐSP sẽ KHÔNG PHẢI khai báo môn thi ở mục 14.

3. Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐSP tại các cơ sở đào tạo (theo yêu cầu của các cơ sở đào tạo) vẫn phải vào Hệ thống Quản lý thi để khai báo thông tin và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐSP. Thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống vẫn phải đăng ký xét tuyển tại cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo có yêu cầu).

4. Thí sinh chỉ được sử dụng duy nhất một trong các giấy tờ cá nhân (CCCD/ CMND /mã định danh) trong suốt quá trình đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển (kể cả đăng ký xét tuyển ở cơ sở đào tạo) và nhập học thì các Hệ thống Quản lý thi và Hệ thống xét tuyển ĐH, CĐSP mới có thể khớp nối, liên thông.

5. Đối với các minh chứng về hộ khẩu thường trú (nơi thường trú) trên 18 ở xã khó khăn, xã đặc biệt khó khăn, đơn vị cần kiểm tra đảm bảo khoảng thời gian  (trong khoảng thời gian thí sinh học THPT hoặc TC) theo Quy chế, thì mới có đủ thông tin để làm căn cứ xác định khu vực ưu tiên cho thí sinh.

6). Đối với thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Điều 7 Quy chế tuyển sinh hiện hành, các đơn vị hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo nơi thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển.