Đội hồng kì gồm những học sinh tiêu biểu lớp 11A1 đang giương cao những lá cờ đỏ thắm thể hiện sự vững bền của 59 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT ĐỐNG ĐA. Màu cờ đỏ thắm là màu của niềm tin quyết chiến quyết thắng, là màu tươi sáng của tương lai. Màu cờ tiếp thêm cho chúng ta khí thế hăng say bước vào năm học mới. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng: Thế hệ học trò hôm nay sẽ xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước, làm rạng danh thêm cho mái trường.
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020 TRƯỜNG THPT ĐỐNG ĐA
Trư­ờng THPT Đống Đa đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong tâm thức của biết bao thế hệ; là nơi nuôi d­ưỡng, chắp cánh cho những ­ước mơ bay xa, đi khắp mọi miền dựng xây tổ quốc. Mỗi b­ước đi lên của nhà tr­ường đều có công sức của bao thế hệ thầy cô giáo, học trò, nhiều tổ bộ môn; trong đó tổ Ngữ Văn tự hào vì đã có sự đóng góp trong những thành công ấy. (Trích từ tư liệu Kỷ yếu 50 năm thành lập trường)