Thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học
Virus Corona (CoV) là một nhóm gồm các loại virus thuộc phân họ Orthocoronavirinae, họ Coronaviridae, bộ Nidovirales . Các loại virus Corona gây bệnh lây truyền từ động vật sang người, nghĩa là nó có thể lây lan từ động vật sang người. Virus Corona có thể gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nặng hơn, như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV). Các cuộc điều tra trước đây nghi ngờ rằng SARS-CoV được truyền từ dơi sang cầy hương rồi sang người, và MERS-CoV truyền từ lạc đà một bướu sang người. Một loại virus Corona mới, chẳng hạn như 2019-nCoV, là một chủng mới mà trước đây chưa thấy ở người.

Thông báo về nghỉ học phòng chống dịch Corona:

Nha Truong TB: Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới, HS nghỉ học từ 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. CMHS quản lý và nhắc nhở con giữ gìn sức khỏe. Trân trọng!

Quyết định v/v thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV
Kính gửi toàn thể PHHS Trường THPT Đống Đa Lời đầu tiên, BGH nhà trường xin được gửi tới toàn bộ các vị PHHS và HS lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đầu năm mới. Liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp ở trong nước và ngoài nước, nhà trường xin trao đổi như sau: Tổ chức Y tế thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu. Trước tình hình này, BGH nhà trường xác định dịch cúm lần này rất nghiêm trọng, BGH nhà trường và phụ huynh phải cùng nhau phối kết hợp để bảo vệ con em mình.