ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY MÔN VĂN VÀ MÔN THỂ DỤC TẠI TRƯỜNG THPT ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2024 - Trường THPT Đống Đa đã tổ chức thành công tiết học đổi mới phương pháp giảng dạy hai môn Văn và Thể dục, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất. Buổi học đã thu hút sự tham gia tích cực của học sinh và sự quan tâm đặc biệt từ phía giáo viên, Tổ chuyên môn, Ban giám hiệu nhà trường.
     Trong tiết học môn Văn, giáo viên đã áp dụng phương pháp tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào giảng dạy, kết hợp với phương pháp học theo dự án (project-based learning). Học sinh được khuyến khích tự tìm hiểu, khám phá các tác phẩm văn học thông qua các phương tiện truyền thông đa dạng như video, podcast, và tranh luận trực tuyến. Điều này không chỉ giúp các em phát triển tư duy phản biện mà còn tạo cơ hội để nâng cao kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.
     Đối với môn Thể dục, tiết học tập trung vào việc rèn luyện sức khỏe toàn diện thông qua các bài tập thể chất kết hợp kỹ thuật, đồng thời lồng ghép các yếu tố giáo dục thể chất mới mẻ như yoga và thiền định. Phương pháp này nhằm tăng cường sự dẻo dai, cân bằng và giảm căng thẳng cho học sinh trong học tập.
     Tiết học đổi mới đã khẳng định cam kết của Trường THPT Đống Đa trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và sự nghiệp trong tương lai.