Hoạt động ngoại khóa

Tham quan học tập ngoại khóa-hoạt dộng thường niên của học sinh khối 12 THPT Đống Đa, năm  nay hoạt động  này đã thu hút được sự quan tâm  và tham gia của hơn 400  học sinh - phụ huynh  cùng20 thầy cô giáo trong hành trình  2 ngày một đêm đến những điểm dừng chân vô cùng ý nghĩa, bổ ích, lý thú. Xin được gửi lời trân trọng cảm ơn BGH nhà trường –các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp, Ban  tổ chức chương trình đã tạo điều kiện cho học sinh khối 12 một sân chơi lành mạnh, trân trọng cảm ơn sự tận tụy quam tâm  của các bác trong thường trực ban phụ huynh nhà trường- hậu phương  luôn  vững chắc của Thầy và Trò nhà trường , trân trọng cảm ơn công ty du lịch Bình Minh đã hỗ trợ nhà trường thực hiện chuyến trải nghiệm –một chuyến đi không đơn giản là đến để biết, một chuyến đi  đọng lại trong lòng các bạn  học sinh  nhiều cung bậc cảm xúc, những kỷ niệm không thể nào quên, những hình ảnh để lưu giữ thanh xuân  tươi đẹp ở Đống Đa yêu thương.

Chuyến tham quam chính thức bắt đầu  lúc 6h5 phút ngày 21 tháng 12 năm 2019 khi lần lượt từng chiếc xe 45 chỗ lăn bánh để đến những địa điểm đã định sẵn trong  lịch trình của BTC. Quãng đường dài  cách thủ đô hơn 100 km dường như  ngắn lại khi nhiều  trò chơi hấp dẫn được các bạn hướng dẫn viên triển khai trên xe. Những hoạt động đơn giản ấy không chỉ tạo được không gian chung để cùng nhau chia sẻ mà còn là dịp để gắn kết yêu thương.

Sau  hơn 2 tiếng khởi hành, chúng tôi đã đến được điểm dừng chân đầu tiên – đền thờ Thầy giáo Chu Văn An- tọa lạc giữa bốn bề bát ngát thông xanh và tiếng suối reo ở vùng núi Chí Linh Hải Dương. Tại đây, Đoàn trường THPT Đống Đa-trưởng đoàn là cô giáo Trần Thị Bích Hợp-Hiệu trưởng nhà trường đã kính cẩn dâng hương tưởng nhớ tới người thầy mẫu mực của nhiều thế hệ học trò và được nghe giới thiệu về thân thế sự nghiệp dạy học của Thầy. Các tập thể lớp tham dự lễ dâng hương với tinh thần nghiêm túc, các em có cơ hội xin chữ tại Điện Lưu Quang, cầu mong cho việc học hành thi cử được suôn sẻ, hanh thông.

Lễ dâng hương tưởng niệm Thầy giáo Chu Văn An

Tập thể 12D5 tại Điện Lưu Quang

Tập thể 12A1

Tập thể 12D8 và thầy giáo chủ nhiệm  Phạm Văn Hồng

TTạm biệt đền thờ Thầy giáo Chu Văn An với tất cả niềm kính trọng người thầy của mọi thời đại, Đoàn xe tiếp tục lên đường để đến với điểm đến thứ hai trong hành trình hơn 100 km là Khu du lịch sinh thái Quảng Ninh Gate- nơi có cổng chào lớn nhất Việt Nam-nơi các em được trải nghiệm nhiều điều thú vị và mới lạ. Nởi các em học sinh có cơ hội tìm hiểu văn hóa làng quê Việt  Namxưa với cây đa giếng nước, sân đình, ao làng, chợ quê. Các em có thể tự tay học làm bánh trôi, tự tay trải nghiệm xay thóc, tìm hiểu và tập viết thư pháp.

Tập thể 12N2

Tập thể 12D1

Tập thể 12D7

Tập thể 12 D6