HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT ĐỐNG ĐA 1960-2020
Posted in: Thông báo, Tin nhà trường, Tin tức Ngày:24 / 04 / 2020

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT ĐỐNG ĐA 1960-2020 

                                                                                                TRƯỜNG THPT ĐỐNG ĐA - TRUYỀN THỐNG VÀ PHÁT TRIỂN
Trường THPT Đống Đa có bề dày tryền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành. Trường PTTH Đống Đa mà tiền thân là trường cấp III Đống Đa, được thành lập từ năm học 1959- 1960 với tên gọi PTCN cấp III Đống Đa. Khóa học đầu tiên của trường đào tạo tại địa điểm chung với trường cấp II Trung Liệt nằm cạnh gò Đống Đa. Là trường phổ thông cấp III đầu tiên của Quận, mang tên Đống Đa – gắn với địa danh lịch sử hào hùng của dân tộc: Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa năm 1789 của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Đến năm học 1963-1964 trường được dời về ngõ Quan Thổ 1 - Tôn Đức Thắng. Mùa khai giảng đầu tiên của trường cấp III Đống Đa tại địa điểm mới cũng là mùa khai giảng đầu tiên của trường cấp III Trưng Vương A, kế thừa truyền thống hiếu học, thanh lịch nổi tiếng của học sinh Hà Nội (trường Đồng Khánh - Trưng Vương). Trên cùng 1 địa điểm tại số 10, ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng vào thời điểm đó, buổi sáng học sinh trường cấp III Đống Đa đến lớp, buổi chiều học sinh trường cấp III Trưng Vương A đến trường. Năm học 1993-1094, THPT Đống Đa và THPT Trưng Vương được sáp nhập thành trường THPT Đống Đa ngày nay.
Trải qua 60 năm, trường đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệpTHPT, những năm gần đây số học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng đạt tỷ lệ trên 90%; rất nhiều các thế hệ học sinh ra trường nay đã là tiến sỹ, kỹ sư, bác sỹ và hàng ngàn lao động có tay nghề cao hoạt động trong các lĩnh vực xã hội trong cả nước; có những cựu học sinh của trường là lãnh đạo các ban ngành của Thành phố và Trung ương. Nhà trường luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một điểm sáng của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.
Trường đã 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng : “Huân chương lao động hạng Ba” vào các năm 1989 và năm 2009. Năm 2005 nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2012 và 2015 Nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc. Nhiều năm liền Nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Với những nỗ lực không ngừng, cùng với bề dày truyền thống và sự đóng góp của các thế hệ thày và trò, năm 2012 Trường THPT Đống Đa được UBND TP Hà Nội công nhận là Trường Trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia.
Kế thừa - phát huy truyền thống hơn nửa thế kỷ, Trường THPT Đống Đa ngày càng phát triển vững mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường ngày càng xanh- sạch- đẹp-an toàn, đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục, hội nhập quốc tế và luôn là địa chỉ tin cậy của học sinh, cha mẹ học sinh Thủ đô.
Hiện nay nhà trường đang làm các công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm thành lập trường vào tháng 11/2020, nhà trường rất mong các thế hệ Nhà giáo, học sinh đã và đang công tác, học tập tại nhà trường cùng các quý vị phụ huynh học sinh... chia sẻ và lan tỏa thông điệp vì THPT Đống Đa TRUYỀN THỐNG VÀ PHÁT TRIỂN.
Trân trọng!

Tài liệu đính kèm