TRƯỜNG THPT ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

TRƯỜNG THPT ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHÀO MỪNG 70 NĂM

NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

Hà Nội, ngày 7 tháng 10 năm 2024
Trường THPT Đống Đa đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần với chủ đề đặc biệt nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024). Đây là dịp để thầy và trò cùng nhau ôn lại những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời tôn vinh những giá trị truyền thống và lòng tự hào dân tộc.
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, khởi đầu bằng nghi thức chào cờ và hát Quốc ca đầy xúc động. Tiếp theo, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã có bài phát biểu về ý nghĩa của Ngày Giải phóng Thủ đô, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Trong phần giao lưu, các em học sinh đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ sôi động, tái hiện lại không khí Hà Nội ngày giải phóng. Những ca khúc cách mạng vang lên mạnh mẽ, khơi dậy lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc trong mỗi người tham dự.
Buổi sinh hoạt cũng là dịp để các thầy cô giáo nhắc nhở học sinh về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong việc gìn giữ và phát huy những thành quả mà cha ông đã để lại. Nhà trường cũng phát động phong trào thi đua học tập và rèn luyện để tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước.
Với thông điệp “Tự hào Thủ đô – Phát huy truyền thống, vững bước tương lai,” buổi sinh hoạt dưới cờ không chỉ là một hoạt động giáo dục truyền thống mà còn tạo cơ hội để các em học sinh hiểu thêm về lịch sử, từ đó bồi đắp tình yêu và trách nhiệm đối với Thủ đô