CHUYÊN ĐỀ MÙA XUÂN VÀ TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC

MÙA XUÂN VÀ TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC

Mục tiêu của hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp học sinh có những hiểu biết và thái độ đúng đắn về các giá trị văn hóa, xã hội của dân tộc và nhân loại.

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ”. Nhà nước ta xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nghề không cho phép tạo ra phế phẩm. Giáo dục trong nhà trường bắt đầu từ tuổi trẻ, từ thế hệ trẻ. Vì vậy, trong nhà trường, người GV có vai trò, chức năng và nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ. Mục đích của giáo dục là đào tạo con người có cả tài lẫn đức để phục vụ cho sự tiến bộ xã hội. Với tinh thần ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP. Hôm nay tại sân trường, tổ Văn tổ chức buổi sinh hoạt NGLL với chủ đề: MÙA XUÂN ƯỚC VỌNG
Mùa xuân và tuổi trẻ là những gì đẹp nhất trong cuộc sống con người. Vì thế đề tài này mang đến nhiều cảm hứng cho Văn học và âm nhạc nghệ thuật. Trong không khí của mùa xuân đang về, những làn mưa giăng phủ lên đường phố, những cánh đào nở, những dòng người hân hoan… các thầy cô tổ Văn muốn thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp để học sinh được tiếp cận nhiều hơn với văn học thông qua chương trình Hoạt động NGLL với chủ đề “Mùa xuân ước vọng"
Ngày thắm tươi bên đời xuân mới
Lòng đắm say bao nguồn vui sống
Xuân về với ngàn hoa tươi thắm
Ta muốn hái muôn ngàn đóa hồng...

Các tiết mục được sự tham gia của học sinh trường THPT Đống Đa đã phát huy được nhiều loại năng lực tại sân chơi như cảm thụ tác phẩm, tư duy nhạy bén, năng lực thẩm mĩ…bao gồm giao lưu Văn học, hát, Văn nghệ tổng hợp… Chương trình góp phần để các em hướng tới những hoạt động lành mạnh, những xúc cảm nhân văn trong sáng, những kĩ năng, những khát vọng cho tương lai.

MÙA XUÂN MỚI ĐÃ ĐẾN.
Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc năm mới luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.
Chúc trường THPT Đống Đa luôn là trường học hạnh phúc đem đến nhiều niềm yêu thương với tất cả thầy trò nhà trường!

Tin tức liên quan
14 / 06 / 2024

LỜI NHẮN CỦA CÔ HIỆU TRƯỞNG TRƯỚC KHI HỌC TRÒ BƯỚC VÀO KÌ THI TỐT NGHIỆP

https://giaoducthoidai.vn/l...

20 / 04 / 2024

CÔNG THƯ

Về việc tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông

Công thư Hội t...

28 / 03 / 2024

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

document - 2024-03-28T150534.402_compressed-đã né