Chia tay Thầy giáo Nguyễn Hải Sơn và cô giáo Nguyễn Thị Vy.
Posted in: Công đoàn, Tin tức Ngày:03 / 09 / 2019

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của học sinh cả nước chào đón năm học mới, hôm nay trường THPT Đống Đa long trọng tổ chức buổi lễ chia tay hai thầy cô đã từng công tác trong nhà trường nay đã chuyển công tác và hoàn thành sự nghiệp giáo dục tại trường THPT Đống Đa.

Thầy Nguyễn Hải Sơn – Nguyên Phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng

Cô giáo Nguyễn Thị Vy – Nguyên giáo viên Ngoại ngữ thuộc tổ NN

Thầy giáo Nguyễn Hải Sơn đã có quyết định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, HT trường THPT Ngô Thì Nhậm từ ngày 17/5/2019. Thầy đã gắn bó với sự phát triển của trường THPT Đống Đa qua nhiều cương vị: Giáo viên Toán, TKHĐ và Phó hiệu trưởng nhà trường. Trong thời gian công tác tại trường, thầy luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Trên cương vị quản lý, thầy có cách làm việc khoa học, hợp lý đảm bảo chất lượng và khối lượng công việc theo yêu cầu. Tôi vẫn nhớ thầy thường nói: chuyện to trở thành nhỏ, chuyện nhỏ coi như không có. Với cách làm việc này, thầy tạo không khí thoải mái cho CBGV – NV trong nhà trường. Bên cạnh đó, thầy còn là một người vui tính, nhiều anh chị trong trường trêu đùa rằng cứ thấy thầy Sơn ở đâu là ở đó có tiếng cười. Bây giờ thầy mang tiếng cười đó sang trường THPT Ngô Thì Nhậm, thay mặt công đoàn trường THPT Đống Đa tôi xin kính chúc thầy sức khỏe và đạt nhiều thành tích xuất sắc trên cương vị mới tại trường THPT Ngô Thì Nhậm.

Cô giáo Nguyễn Thị Vy Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, cô được phân công giảng dạy tại trường THPT Kim Bôi B này là THPT Cù Chính Lan tỉnh Hoà Bình, Năm 2005 theo nguyện vọng của cá nhân, cô được chuyển về công tác tại trường THPT ĐỐNG ĐA cho đến hôm nay.

 Đối với học sinh, cô không chỉ là một giáo viên dạy môn ngoại ngữ mà còn là một người mẹ, chỉ bảo, uốn nắn cho học sinh từ lời nói, hành động và cả cách ứng xử. Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo tận tuỵ hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.

Trong suốt thời gian công tác, cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn, thử thách. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cô cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay, lòng nhiệt huyết của cô luôn cháy mãi với với học sinh và với đồng nghiệp của trường. Cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Tất cả những đóng góp đó được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của cô với sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đến nay cô Nguyễn Thị Vy đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Tôi thiết nghĩ, cô đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho công việc, giờ là lúc cô được thảnh thơi bên gia đình, được sống với những mong ước của chính mình.

Và hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường THPT Đống Đa thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà cô đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả.

Chia tay với cô, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng cô mãi là đồng nghiệp, là người Cô của trường THPT Đống Đa. Chúng tôi cũng mong rằng cô sẽ tiếp tục chia sẻ công việc chung cũng như công việc riêng với chúng tôi và luôn coi mái trường HPT Đống Đa là ngôi nhà thứ 2 của Cô.

     Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể CBGV – NV của trường cho phép tôi được gửi tới cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với nhà trường.


Tin tức liên quan
14 / 08 / 2019
THÔNG TIN BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THPT ĐỐNG ĐA
14 / 08 / 2019
Thông tin BCH Đảng bộ trường THPT Đống Đa
21 / 02 / 2023
Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028