☀️☁️ Sáng nay, ngày 10/2/2020 trường THPT Đống Đa đã tiến hành dọn vệ sinh, khử khuẩn các phòng học, phòng làm việc và toàn bộ khuôn viên trường( lần 2). Nhà trường đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona đảm bảo an toàn vệ sinh trường học đáp ứng việc ổn định nề nếp học tập cho học sinh theo đúng chỉ đạo của Sở Giáo dục.☀️☁️ Nhà trường đã gửi ND ôn tập và Hướng dẫn tự học tới HS và CMHS các khối. Mong các em tiếp tục phát huy tính tự học, sáng tạo trong những ngày nghỉ. Để đảm bảo kiến thức cho tuần quay trở lại trường học. Thầy Cô giáo các tổ Chuyên Môn luôn hộ trợ các em.
Công tác khử khuẩn phòng trống dịch virus Corona tại trường THPT Đống Đa
Thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 16 năm 2020
Virus Corona (CoV) là một nhóm gồm các loại virus thuộc phân họ Orthocoronavirinae, họ Coronaviridae, bộ Nidovirales . Các loại virus Corona gây bệnh lây truyền từ động vật sang người, nghĩa là nó có thể lây lan từ động vật sang người. Virus Corona có thể gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nặng hơn, như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV). Các cuộc điều tra trước đây nghi ngờ rằng SARS-CoV được truyền từ dơi sang cầy hương rồi sang người, và MERS-CoV truyền từ lạc đà một bướu sang người. Một loại virus Corona mới, chẳng hạn như 2019-nCoV, là một chủng mới mà trước đây chưa thấy ở người.